HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG

TIN NHIỀU NGƯỜI ĐỌC NHẤT

 • Đầu bếp không phải là một nghề khó Nấu ăn không phải là nghề khó nhưng để thành công lại không dễ. Ai cũng có thể học nghề đầu bếp, nhưng có điều lạ là trong gia đình ...
  Được đăng 22:06 19 thg 6, 2016 bởi Nguyễn Hà Trang
 • Ngành nấu ăn: Dễ học, dễ xin việc, lương cao!   Với đường bờ biển trải khắp chiều dài đất nước, ngành du lịch Việt Nam đang từng bước hướng tới trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Du lịch ...
  Được đăng 01:13 6 thg 7, 2016 bởi Nguyễn Hà Trang
 • Sự kiện mùa hè: " MÙA HÈ SÔI ĐỘNG". Khi phố phường đỏ thắm sắc hoa phượng và bản hòa ca của những chú vé bắt đầu rộn ràng là thời điểm báo hiệu mùa hè lại đến. Mùa ...
  Được đăng 01:48 14 thg 6, 2016 bởi Nguyễn Hà Trang
 • Toàn cảnh sự kiện: Ngành nấu ăn và cơ hội việc làm ngày 05/06/2016 Chủ nhật, ngày 05/06/2016, tại Cơ sở đào tạo trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô - Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên ...
  Được đăng 01:17 7 thg 6, 2016 bởi Nguyễn Hà Trang
Hiển thị bài đăng 1 - 4trong tổng số 4. Xem nội dung khác »

Đầu bếp không phải là một nghề khó

đăng 22:00 19 thg 6, 2016 bởi Nguyễn Hà Trang   [ đã cập nhật 22:06 19 thg 6, 2016 ]

Nấu ăn không phải là nghề khó nhưng để thành công lại không dễ. Ai cũng có thể học nghề đầu bếp, nhưng có điều lạ là trong gia đình, phụ nữ luôn làm công việc nấu ăn, còn tại các nhà hàng chủ yếu là nam giới. Có lẽ bởi đàn ông mới đủ sức khỏe để đứng nấu bếp 8 tiếng/ngày, luôn tiếp xúc với lò nướng, bếp ga có nhiệt độ từ 38 - 40 độ C. Hơn nữa, làm đầu bếp trong nhà hàng thường phải sử dụng những cái chảo rất nặng, nên nam giới mới dai sức đảm nhiệm công việc này.

Đầu bếp là một nghề rất thú vị, bởi bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn ngon. Mỗi khi khách hàng cảm thấy ngon miệng với món ăn mình chế biến, bạn cũng sẽ thấy vui sướng vì thành quả lao động đã được đánh giá cao. Yếu tố để giúp người đầu bếp thành công chính là nhờ khẩu vị, chứ không phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật. Nghĩa là, người đầu bếp phải đưa ra được khẩu vị chung nhất mà nhiều khách hàng chấp nhận. Những người có năng khiếu và say mê nấu ăn, khả năng phát triển nghề sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, theo Minh Nhật, khi đã thành công trong nghề đầu bếp, không có nghĩa là bạn dừng lại mà phải tiếp tục phát triển bằng việc tham gia các khóa học nấu ăn. Thứ đến là thường xuyên đi ăn ở các quán ăn, nhà hàng đông khách để biết thế nào là ngon và hiểu được văn hóa ẩm thực vùng miền. Điều không thể thiếu là tham dự các câu lạc bộ đầu bếp để cùng nhau chia sẻ những món ăn mới, cách chế biến mới đạt chất lượng hơn mà lại tiết kiệm chi phí.
Dấn thân vào nghề đầu bếp, có nghĩa là bạn sẽ phải trải qua nhiều áp lực. Chẳng hạn, áp lực giờ cao điểm có nhiều khách, người đầu bếp phải căng mình nấu ăn nhưng vẫn phải đạt yêu cầu chính xác về vị, chất lượng và hình thức trình bày món ăn. Tiếp đến là phải cập nhật thị trường để nhận biết được sự thay đổi khẩu vị của khách rồi dần chuyển hướng đáp ứng nhu cầu. Thời gian làm việc trong ngày kéo dài tới tối khuya cũng là áp lực mà người đầu bếp phải trải qua. Hiện nay, đầu bếp đang là nghề hấp dẫn với các bạn trẻ, bởi có nhiều nhà hàng, khách sạn hiện có nhu cầu tuyển đầu bếp giỏi. Được biết, những người học nghề nấu ăn mới ra trường đi làm phụ bếp có mức lương từ 5 - 7 triệu đồng/tháng (được bao ăn), khi đã có kinh nghiệm và nấu ăn ngon thì mức thu nhập sẽ khá hơn nhiều. Đầu bếp thực sự là nghề thú vị, nhưng để thật sự thành công cũng cần bạn phải có sự say mê.

Nếu quan tâm đến ngành học này, các bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo trung cấp nấu ăn và chứng chỉ nấu ăn của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô. Chương trình đào tạo thực tế, đào tạo theo đơn đặt hàng và tạo nguồn nhân lực cho các nhà hàng, khách sạn lớn Hà Nội mà nhà trường liên kết, do đó khi học xong, nếu có nhu cầu bạn sẽ được giới thiệu để đi làm luôn.

Thông tin chi tiết, truy cập website: Tintuyensinh.dongdoctm.edu.vn hoặc gọi tới số 0986 082 457 gặp cô Trang để được tư vấn
Đăng ký học trực tuyến tại đây
Theo Kinh tế đô thị

Ngành nấu ăn: Dễ học, dễ xin việc, lương cao!

đăng 19:55 17 thg 6, 2016 bởi Nguyễn Hà Trang   [ đã cập nhật 01:13 6 thg 7, 2016 ]

Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn
 
 Với đường bờ biển trải khắp chiều dài đất nước, ngành du lịch Việt Nam đang từng bước hướng tới trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Du lịch, ẩm thực, nhà hàng, khách sạn ngày càng được chú trọng khiến cơ hội phát triển những ngành nghề này ngày càng lớn. Là một thị trường đa dạng và có tính cạnh tranh cao, trong những năm gần đây, các doanh nghiệp đã có những bứt phá trong đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng quy mô và phạm vi hoạt động, đồng thời kiểm soát, nâng cao chất lượng dịch vụ và nhân lực đồng thời tăng cường liên kết giữa các doanh nghiệp với nhau cũng như với các cơ sở đào tạo.
 
     Điều này đã tạo ra một nhu cầu lớn trong việc tuyển dụng nhân sự chất lượng cao và có tay nghề vững vàng. Từ đó mở ra cơ hội rất lớn cho nghề Nấu ăn, phục vụ nhà hàng, đưa nghề này trở thành một nghề "thời thượng" có thu nhập cao và nhanh chóng tìm được việc làm. Nghề nấu ăn hiện nay chứa đựng tiềm năng phát triển rất lớn, nó không chỉ giúp những bạn trẻ theo đuổi đam mê mà còn là một nghề tốt, phù hợp với khả năng và nhu cầu thiết yếu của xã hội!
 
     Tại sự kiện Ngành Nấu ăn và Cơ hội việc làm và lễ ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Hồng Hạc Đại Lải diễn ra tại cơ sở đào tạo trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô ngày 05/06/2016 vừa qua, các bạn sinh viên đã được nghe giới thiệu về chương trình đào tạo ngành Nấu ăn của trường, giao lưu và nghe những chia sẻ kinh nghiệm thực tế chuyên gia đầu bếp cũng như chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng nhân sự từ các chủ nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp. Sự thành công của sự kiện là bước tiến lớn của nhà trường trong việc khẳng định chất lượng đào tạo và chương trình đào tạo ngành Nấu ăn đang bám sát nhu cầu thực tế.
 
    Theo chương trình đào tạo của trường, sinh viên sẽ được học các môn học nền tảng của ngành Nấu ăn như: chế biến món Á, chế biến món Âu, bánh và món tráng miệng... Cuối khóa, sinh viên sẽ được đăng ký học 1 khóa chuyên đề món ăn thời thượng, đồng thời được đi trải nghiệm thực tế tại các nhà hàng, khách sạn liên kết với trường như: khách sạn Sheraton, khách sạn De Syloia…; các nhà hàng với nhiều mô tuýp khác nhau để sinh viên lựa chọn ví dụ nhà hàng chuyên phục vụ các món hải sản, nhà hàng chuyên các món Hội An… Ngoài ra trong thời gian học, các chuyên gia đào tạo sẽ định hướng con đường làm việc cho sinh viên theo năng lực. Việc định hướng từ khi học trong trường sẽ giúp sinh viên sau khi Tốt nghiệp khẳng định được vị trí của mình tại nhà hàng, khách sạn (Xem chi tiết tại đây).
 
Năm 2016, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô liên tục tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn:

Đối tượng:
- Học sinh đã Tốt nghiệp THCS hoặc đang học THPT
- Học sinh đã học hết lớp 12 THPT (không cần bằng Tốt nghiệp THPT)
- Sinh viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, CĐ, ĐH không cùng ngành

Liên hệ phòng tuyển sinh để được tư vấn: 0986 082 457 - Cô Trang

Địa chỉ: Cơ sở đào tạo: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
              Văn phòng Trung tâm thực hành: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
DongDoCTM

Sự kiện mùa hè: " MÙA HÈ SÔI ĐỘNG".

đăng 01:42 14 thg 6, 2016 bởi Nguyễn Hà Trang   [ đã cập nhật 01:48 14 thg 6, 2016 ]Khi phố phường đỏ thắm sắc hoa phượng và bản hòa ca của những chú vé bắt đầu rộn ràng là thời điểm báo hiệu mùa hè lại đến. Mùa hè đến mang theo bao kỷ niệm thân thương của tuổi học trò. 

------------------------------------------------------
I. Mục đích
Với chủ để “Mùa hè sôi động” Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô tổ chức cuộc thi ảnh về mùa hè, chia sẻ những cảm xúc về mùa hè.
Hình thức tham gia: Các bạn sinh viên của trường gửi hình ảnh cá nhân, tập thể cùng những chia sẻ về chủ để “Mùa hè sôi động”.

------------------------------------------------------
II. THỜI GIAN:
- Thời gian nhận ảnh dự thi: 08/06/2016 - 20/07/2016
- Thời gian bình 
chọn trên Facebook: Từ ngày 08/06/2016 đến hết ngày 20/07/2016
- Công bố kết quả:21/7/2016
- Trao giải: 3 ngày sau ngày công bố giải
------------------------------------------------------
III. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:
Đối tượng tham gia: toàn bộ sinh viên, giáo viên, cán bộ của Trường
------------------------------------------------------
IV. Giải thưởng:
- Giải nhất: 500 000đ và 1 cuốn sách “Kỹ năng sống”
- Giải nhỉ: 300 000đ và 1 cuốn sách “Kỹ năng sống”
- Giải ba: 200 000đ và 1 cuốn sách “Kỹ năng sống”
------------------------------------------------------
V. NỘI DUNG CHI TIẾT:
- Toàn bộ ảnh dự thi hợp lệ sẽ được đăng tải trên sự kiện “Mùa hè sôi động” trên Fanpage:diendansinhviendongdo
- Những bức ảnh đẹp có thể được lựa chọn đăng tải trên các website: trungcapdongdo, kenhthongtingiaoduc, kenhthongtintuyensinh…
1. Tiêu chuẩn ảnh dự thi:
• Ảnh dự thi phải thể hiện được đúng chủ đề mùa hè sôi động
• Ảnh chưa đoạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào khác trên Internet hay các tạp chí, báo, sự kiện,…
• Tác giả phải chịu trách nhiệm về quyển tác giả của ảnh. Mọi vi phạm về quyền tác giả, BTC sẽ loại bỏ ảnh hoặc hủy giải thưởng đối với trường hợp phát hiện vi phạm sau khi công bố giải.
• Ảnh dự thi phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam.
2. Cách thức dự thi:
Người dự thi gửi 1 ảnh phù hợp chủ đề và thông tin cá nhân lên dòng thời gian của sự kiện cuộc thi trên fanpage diễn dàn sinh viên đông đô.
** Thông tin cá nhân (bắt buộc):
- Họ tên người dự thi:
- Ngày sinh:
- Lớp:
- Địa chỉ Facebook (nếu có):
-Thời điểm chụp:
3. Cách thức & tiêu chí chấm giải:.
+ Ảnh được yêu thích nhất dựa trên kết quả thông qua số lượng like và chia sẻ ảnh dự thi được 50% số điểm.
+ 50% còn lại là do BTC chấm trên tiêu chí ảnh hợp lệ, thể hiện được nội dung của sự kiện.
------------------------------------------------------
VI. CÁC QUY ĐỊNH KHÁC:
• BTC có quyền loại bỏ những ảnh dự thi không hợp lệ hoặc không phù hợp chủ đề cuộc thi.
• BTC có quyền sử dụng hình ảnh của người dự thi để đăng tải trên website và fanpage của trường
Mọi thắc mắc về chương trình, xin vui lòng liên hệ:
BTC cuộc thi ảnh “Mùa hè sôi động”
Hotline: 04.3574.5017 – Cô Hường 0972.350.939 - Cô Cương 0976.922.088
Email: diendansvdongdo@gmail.com

www.facebook.com/diendansinhviendongdo

Toàn cảnh sự kiện: Ngành nấu ăn và cơ hội việc làm ngày 05/06/2016

đăng 22:05 6 thg 6, 2016 bởi Nguyễn Hà Trang   [ đã cập nhật 01:17 7 thg 6, 2016 ]

Chủ nhật, ngày 05/06/2016, tại Cơ sở đào tạo trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô - Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội - sự kiện Ngành Nấu ăn và Cơ hội việc làm và lễ ký kết hợp tác với với công ty cổ phẩn Hồng Hạc Đại Lải đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của các chuyên gia, chủ nhà hàng, khách sạn và toàn bộ sinh viên ngành Nấu ăn của trường.

Cùng nhìn lại những hoạt động nổi bật tại sự kiện này:Các bạn sinh viên ngành Nấu ăn đã có mặt đông đủ từ sớm
Các bạn sinh viên xem clip Giới thiệu về trường và clip Ghi hình thực tế tại Nhà hàng Hoa Tuyết trong lúc đợi sự kiện bắt đầu
Xem clip ghi hình thực tế tại Nhà hàng Hoa Tuyết tại đâyCô Bùi Thu Huyền - Chuyên viên đào tạo trường, Chuyên gia dịch vụ nhà hàng, Giám đốc lễ tân khách sạn Sofitel Metropole - trình bày mô hình đào tạo ngành Nấu ăn
Ông Nguyễn Nam Thắng - Chủ nhà hàng Labo Quán 15B Nguyễn Công Hoan - chia sẻ về nhu cầu nhân sự thực tế của quán, tinh thần làm việc của sinh viên và đánh giá khả năng đào tạo của trường
Phỏng vấn trực tiếp sinh viên tại sự kiện về việc vừa đi học vừa đi làm tại nhà hàng
Thầy Nguyễn Duy Thăng - Chuyên viên đào tạo của trường, Chuyên gia đầu bếp - chia sẻ kinh nghiệm tại sự kiện
Ông Nguyễn Ngọc Long - Trợ lý Phó Tổng giám đốc phụ trách dịch vụ Công ty Cổ phần đầu tư Hùng Vương, Phó Tổng quản lý Flamingo Đại Lải, Tổng quản lý nhà hàng Công viên nhỏ - phát biểu về nhu cầu tiếp nhận nhân sự từ trường
Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Trung cấp Công nghệ & Quản trị Đông Đô và Công ty cổ phần Hồng Hạc Đại Lải

Bốc thăm trao giải thưởng sự kiện:Giải đặc biệt: Một khóa học nấu ăn cao cấp trị giá 3.150.000 VND
Giải nhất: Khóa học nấu ăn trị giá 2.200.000 VND
Giải nhì: Khóa học nấu ăn trị giá 1.500.000 VND
Giải ba: Khóa học nấu ăn trị giá 1.000.000 VND
Giải may mắn: Giới thiệu việc làm


Tập thể lớp Kỹ thuật chế biến món ăn K15:


Các vị khách mời, chuyên gia cùng các thầy cô nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện:


Sự kiện Ngành Nấu ăn và Cơ hội việc làm ngày 05/06/2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo bước đệm vững chắc cho sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô khi Tốt nghiệp ra trường có thể tự tin làm việc tại các nhà hàng, khách sạn đồng thời thổi bùng ngọn lửa đam mê đối với ngành Nấu ăn cũng như chắp cánh cho những ước mơ trong tương lai của các bạn sinh viên!

DongDoCTM

1-4 of 4